Chia sẻ bí quyết tự trang trí nhà hàng, quán ăn tiết kiệm

Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào nhà hàng hoặc đang có 1 quán ăn muốn tu sửa, trang trí lại mà chưa biết bắt đầu từ đâu, cần chuẩn bị gì? Sau đây là một số kinh nghiệm, bí quyết “người trong nghề” do công ty nội thất Luxcasa sưu tầm gửi đến chủ đầu tư.

Nguyên tắc bí quyết tự trang trí nhà hàng, quán ăn
Nguyên tắc bí quyết tự trang trí nhà hàng, quán ăn

Bí quyết trang trí cải tạo nhà hàng quán ăn tiết kiệm chi phí

Tự thiết kế trang trí lại nhà hàng của mình bạn sẽ cần tham khảo từ những chủ đầu tư đã thực hiện, các mô hình kinh doanh phát đạt, các chuỗi thương hiệu nổi tiếng.

1. Hiểu rõ không gian nhà hàng, nơi định cải tạo

Trước khi muốn thay đổi thì bạn cần hiểu rõ thực trạng mình đang có gì. Diện tích nhà hàng là bao nhiêu, đang quay hướng nào, các khu vực trong nhà hàng đang sắp xếp ra sao, có ưu nhược điểm gì? Mặt bằng gửi xe rộng- hẹp, điều kiện chế biến thuận lợi- khó khăn, lưu kho thực phẩm có tủ đông hay gần nơi nấu không? Có điều hòa, hệ thống làm mát chạy ổn định không? Muốn  tiếp tục kinh doanh món ăn đang bán hay chuyển đổi?
Hiểu rõ thực trạng quán các mặt tốt và chưa tốt, phương hướng muốn cải tạo sẽ giúp chủ đầu tư lựa chọn được giải pháp trang trí phù hợp nhất.

2. Xây dựng phong cách thiết kế trang trí lại nhà hàng

Sau khi đã có bản đánh giá sơ bộ hiện trang, bạn sẽ cần xác định phong cách muốn trang trí lại nhà hàng, quán ăn theo 1 trong các kiểu kiến trúc sau:
 
Xác định phong cách thiết kế nhà hàng sau cải tạo
Xác định phong cách thiết kế nhà hàng sau cải tạo
+ Phong cách thiết kế nhà hàng hiện đại: 
Áp dụng cho hầu hết các loại nhà hàng từ quán gọi món, quán phục vụ định mức, buffet tự phục vụ của nhiều nước (Việt, Hàn, Trung, châu Âu, Ấn Độ, Đông Nam Á…)
Là hình thức sắp xếp bàn ghế đơn giản, đồ nội thất kiểu dáng khác nhau với tranh tường, giấy dán theo phong cách đương đại
 
+ Phong cách kiến trúc sang trọng cao cấp
Áp dụng cho nhà hàng phục vụ đối tượng có yêu cầu thưởng thức ẩm thực cao và không khí phục vụ tốt vượt trội, thường thấy ở các nhà hàng, quán ăn châu Âu.
 
+ Phong cách nhà hàng theo đặc trưng các nước/ vùng miền nguồn gốc món ăn
Hình thức trang trí thể hiện rõ nét hình ảnh, cuộc sống, các vật tượng trưng của vùng miền/ đất nước của món ăn. Như quán Nhật sẽ có hoa anh đào, áo ki-mô-nô, núi Phú Sĩ, kiếm đạo; quán Trung sẽ là đèn lồng đỏ, bình phong…

->>> Top mẫu thiết kế nhà hàng đẹp sang trọng
 
Chọn tranh giấy dán tường nhà hàng tiết kiệm hơn là sơn lại
Chọn tranh giấy dán tường nhà hàng tiết kiệm hơn là sơn lại

3. Dự tính kinh phí trang trí lại

Nếu chỉ đơn giản là sơn lại tường, thay đổi cách bài trí thì sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với việc sắm mới hết toàn bộ bàn ghế phục vụ.
Một số loại phí sửa chữa bạn cần biết:
- Sơn lại tường, khắc phục lỗi về móng nhà (nếu có), gia cố các vị trí dễ bị lún, mọt
- Giấy/ tranh dán tường, đồ décor, phụ kiện về đèn chiếu sáng, trang trí.
- Chi phí về phá dỡ/ xây mới vách ngăn.
- Thuê nhân công thực hiện (trường hợp công việc sửa nhiều hoặc bạn không thể tự thực hiện)
 
Thiết kế cải tạo nhà hàng
Thiết kế cải tạo nhà hàng

Khối lượng sửa chữa càng nhiều thì chi phí tu sửa càng lớn. Trung bình giá cải tạo mở rộng nhà hàng, quán ăn 60m2 sẽ cần từ 30 triệu.
Quy trình thiết kế cải tạo nội thất nhà hàng bắt nguồn từ trong ra ngoài hoặc từ ngoài vào trong, sửa từ kết cấu khung đến chi tiết, từ cột móng đến biển hiệu mặt tiền, phụ kiện ở các góc nhà hàng.
Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn. Cùng cập nhật thêm các kiến thức về kinh doanh nhà hàng trong bài viết này nhé.

Các chủ đầu tư cần tham khảo các phòng cách thiết kế nhà hàng, quán ăn theo phong cách, hãy truy cập website: https://luxcasa.vn/ hoặc gọi điện đến số hotline 0987 696 686 để được các KTS chuyên môn cao tư vấn phù hợp nhất với bạn.
thương hiệu nội thất luxcasa
giải thưởng cup vàng luxcasa
chứng nhận Co Cq sản phẩm
Thiết kế thi công nội thất
ghế sofa giường ngủ
Các dự án LuxCasa đã cung cấp
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn