Thiết kế nội thất chung cư mở - Xu hướng thi công mới

 Không gian mở là thuật ngữ trở nên phổ biến gần đây. Thiết kế nội thất chung cư mở đem tới cho gia chủ một căn hộ tiện nghi, thoải mái. Mời bạn đọc cùng Luxcasa đi tìm hiểu chi tiết về lối thiết kế này trong bài viết dưới đây!
Không gian mở trong thiết kế nội thất chung cư là gì?
Không gian mở trong thiết kế nội thất chung cư được hiểu là việc thiết kế các gian phòng trong nhà tạo sự kết nối, lược bỏ đi những bức tường ngăn để tạo ra một không gian chung thoáng đãng, rộng rãi. Việc thiết kế nội thất chung cư mở sẽ không làm xáo trộn cấu trúc căn hộ, ngược lại những vật dụng, bàn ghế trong nhà sẽ được sắp xếp để đánh dấu các khu vực trong nhà thay thế cho tường ngăn.
Những không gian có tính cá tính như phòng ngủ, phòng vệ sinh vẫn sẽ được thiết kế với không gian độc lập riêng nhưng đảm bảo không làm mất đi sự thống nhất trong căn hộ.
Lợi ích của thiết kế nội thất chung cư mở
Do đặc điểm nổi bật của không gian mở là loại bỏ đi tường ngăn, do đó lối thiết kế này có khả năng kết nối trực quan các khu vực trong một căn hộ. Một không gian thoáng đãng, tiện nghi và thoải mái sẽ mở ra trước mắt bạn. 
Đặc biệt, với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn thì ưu điểm của hướng thiết kế này sẽ phát huy tốt nhất. Nó sẽ giúp căn hộ của bạn tận dụng được tối đa không gian, tận dụng được ánh sáng tự nhiên nhiều nhất bởi không còn tường chắn giữa các không gian. 
Ngoài ra, việc sống trong một căn hộ có thiết kế nội thất mở sẽ giúp các thành viên trong gia đình có thể giao lưu, trò chuyện với nhau dù ở đang làm việc trong những khu riêng biệt. Điều này sẽ giúp tình cảm gia đình thêm gắn bó, thân thiết.
Gợi ý cách thiết kế nội thất chung cư mở
Như đã đề cập bên trên, không gian mở có khả năng kết nối trực quan các khu vực trong căn hộ. Do đó, việc lựa chọn và bố trí các vật dụng sẽ trở nên rất quan trọng để đảm bảo được tính thẩm mỹ và sự tiên nghi cho không gian. 
Bạn có thể bỏ đi tường ngăn giữa phòng bếp và phòng khách như dự án mẫu dưới đây. Trong mẫu thiết kế này, các kiến trúc sư của Luxcasa đã sử dụng gam màu độc đáo, hệ thống ánh sáng, sự tương phản các khoảng sáng - tối để phân cách không gian ấn tượng. Hướng thiết kế này mở ra một căn phòng rộng hơn, thoáng đãng và tiện nghi.
Bạn có thể bố trí thêm những cửa sổ lớn xung quanh nhà để mang ánh sáng tự nhiên vào trong, tạo nên một không gian rộng rãi và sáng sủa hơn. Cây xanh cũng là một gợi ý thích hợp cho thiết kế nội thất chung cư mở. Những chậu cây ở góc nhà phòng khách, phòng ăn sẽ giúp không gian trong lành, khử mùi hiệu quả. Tuy nhiên bạn không nên đặt cây trong phòng ngủ nhé. 
Như vậy, chỉ cần bố trí mộ không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên, một không gian xanh mát là bạn có thể sở hữu được một thiết kế nội thất chung cư mở hơn cả mong đợi. 
 
thương hiệu nội thất luxcasa
giải thưởng cup vàng luxcasa
chứng nhận Co Cq sản phẩm
Thiết kế thi công nội thất
ghế sofa giường ngủ
Các dự án LuxCasa đã cung cấp
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn