Những lưu ý cần nhớ khi thiết kế nội thất chung cư chất lượng

Thiết kế nội thất chung cư chất lượng không chỉ cần đảm bảo công năng sử dụng mà còn phải đáp ứng mặt thẩm mỹ đồng thời phải thể hiện được cả phong cách, cá tính riêng của mỗi gia đình. Vì thế khi thực hiện công việc này, các kiến trúc sư cần quan tâm tới nhiều vấn đề. Sau đây Luxcasa sẽ giới thiệu tới KTS những lưu ý quan trọng trong việc thiết kế để có được một chung cư chất lượng.


Thiết chung cư chất lượng cao cấp
Thiết chung cư chất lượng cao cấp

Chú ý tới tỷ lệ các khu vực khi thiết kế

Khi xây dựng và sắp xếp nội thất một căn hộ, việc quan tâm tới tỷ lệ luôn là ưu tiên hàng đầu. Một tỷ lệ thiết kế hợp lý sẽ giúp tổng thể không gian trở nên hài hòa, cân đối. 
Tuy nhiên nên tránh việc lặp lại ý tưởng thiết kế, màu sắc của các căn phòng. Điều này sẽ khiến căn hộ không có sự nổi bật thu hút. Sự thay đổi linh hoạt tỷ lệ, các chi tiết thiết kế sẽ giúp không gian của bạn chất lượng, có tính thẩm mỹ cao hơn.

>> Thiết kế thi công căn hộ các phòng
 
Phân chia tỷ lệ các khu vực dựa trên diện tích căn hộ
Phân chia tỷ lệ các khu vực dựa trên diện tích căn hộ

Thiết kế phù hợp với sở thích, ý muốn của gia chủ

Để có được một thiết kế chung cư chất lượng thì việc sắp xếp, bố trí nội thất theo sở thích, mong muốn của gia chủ là rất quan trọng. Bạn hãy căn cứ theo yêu cầu, nguyện vọng của gia chủ để lựa chọn chất liệu, màu sắc, cách thiết kế phù hợp.

Thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy

Chú ý thứ ba để có được một chung cư ấn tượng là thiết kế nội thất hợp phong thủy. Phong thủy hợp lý không chỉ đem lại nét thẩm mỹ cho căn hộ mà còn giúp gia đình vui vẻ, hạnh phúc, hòa thuận và đem tới vượng khí dồi dào. 
Bạn hãy dựa vào tuổi mệnh của gia chủ để lựa chọn cách sắp xếp đồ nội thất, màu sắc và chất liệu cho phù hợp. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc sự đồng nhất, hài hòa giữa các khu vực.

 
Sắp xếp nội thất chung cư theo tuổi mệnh gia chủ
Sắp xếp nội thất chung cư theo tuổi mệnh gia chủ
Tối ưu hóa các không gian trong căn hộ
Trong thiết kế nội thất chung cư chất lượng, việc tối ưu hóa các không gian là chú ý không thể bỏ qua. Bạn phải xác định chính xác vị trí của không gian chính, không gian phụ để có thể bố trí các đồ nội thất đảm bảo công năng sử dụng. Hơn thế nữa, đồ đạc phải được sắp xếp khoa học, tránh tạo cảm giác chật chội hoặc trống trải.  
Bạn hãy chú ý sẵm những vật dụng cần thiết phù hợp với từng khu vực. Ví dụ như nhà bếp thì chỉ nên để những vật dụng nấu ăn, không nên tận dụng diện tích để dụng cụ khác. Việc sử dụng những vật không cần thiết sẽ khiến không gian chật hẹp, bí bách, không thông thoáng.
 
Thiết kế không gian căn hộ tối ưu hóa diện tích
Thiết kế không gian căn hộ tối ưu hóa diện tích
Thiết kế đồng bộ, tối ưu công năng giữa các khu vực
Sự đồng bộ trong thiết kế nội thất chung cư được thể hiện qua phong cách thiết kế, gam màu sử dụng chủ đảo. Trong một căn hộ nên cần đồng nhất về phong cách thiết kế. Tuy nhiên một số không gian kín như phòng ngủ, phòng học thì có thể điều chỉnh theo sở thích gia chủ. Gam màu sử dụng giữa các không gian cũng nên được chú trọng để tránh gây rối mắt bởi nhiều màu sắc.
Như vậy để thiết kế nội thất chung cư chất lượng thì cần đảm bảo cả yếu tố thẩm mỹ và công năng sử dụng. Bạn đọc có thể tham khảo những tư vấn hữu ích bên trên của Luxcasa để có hướng thiết kế phù hợp với căn hộ được yêu cầu thiết kế. 
 
-> Dịch vụ thi công chung cư theo mẫu yêu cầu
thương hiệu nội thất luxcasa
giải thưởng cup vàng luxcasa
chứng nhận Co Cq sản phẩm
Thiết kế thi công nội thất
ghế sofa giường ngủ
Các dự án LuxCasa đã cung cấp
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn