Nguyên tắc thiết kế nội thất nhà hàng đẹp

Một nhà hàng có thể được thiết kế dựa theo ý tưởng của chủ nhà hàng. Tuy vậy, nhiều khi những ý tưởng đó lúc thực hiện lại khó triển khai hoặc chưa phù hợp lại khiến không gian nhà hàng trở nên tồi tệ nếu thiết kế theo hướng đó. Sau đây là một số nguyên tắc thiết kế nội thất nhà hàng cơ bản nhất để có một không gian ẩm thực ấn tượng, độc đáo nhé.
Nguyên tắc phối màu 60-30-10
Nguyên tắc 60-30-10 là một nguyên tắc phối màu rất cơ bản và được áp dụng ở tất cả các công trình thiết kế. Nguyên tắc 60-30-10 tuân theo nguyên tắc bộ ba. Cụ thể là sử dụng ba tông màu khác nhau để tạo nên sự hài hòa cũng như chiều sâu cho không gian. 
60% không gian trong phòng là dành cho sơn tường và những điểm nhấn lớn cho căn phòng/ không gian nhà hàng
30% không gian trong phòng là dành cho những món đồ nội thất chính, thảm hay các chi tiết bằng gỗ…
10% không gian còn lại trong phòng là dành cho các món đồ trang trí, tranh ảnh và các món đồ nhỏ khác.
Tuy nhiên không cần quá cứng nhắc khi áp dụng nguyên tắc này. Bạn có thể pha chút màu sắc khác biệt để tạo điểm nhấn cho không gian thêm ấn tượng. 
Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với thực đơn
Việc lựa chọn phong cách thiết kế không gian nhà hàng phù hợp với thực đơn món ăn thực sự rất quan trọng. Bạn không thể thưởng thức món  u trong không gian nhà hàng với phong cách thôn quê Việt được. Điều đó cho thấy không gian ảnh hưởng rất lớn đến khẩu vị món ăn. Do vậy cần có lựa chọn phù hợp với mô hình nhà hàng, món ăn mà bạn dự định phục vụ. 
Phong cách cổ điển, tân cổ điển phù hợp với nhà hàng món  u
Phong cách hiện đại phù hợp với nhà hàng thức ăn nhanh, nhà hàng lẩu nướng,..
Phong cách Á Đông phù hợp với không gian của nhà hàng Trung Quốc, Nhật Bản
Phong cách thiên nhiên, không gian mở phù hợp với các món ăn dân dã của Việt Nam.
Tiêu chuẩn, kích thước bàn ghế
Để thực khách có thể thoải mái nhất, thông thường sẽ cần một khoảng cách giữa các ghế ngồi tối thiểu là 0,5m và ghế ngồi cao từ 0,5m, kích thước mặt ghế ngồi từ 0,5 x 0,4m trở lên (trường hợp ngồi thảm bệt cũng sẽ theo đó lựa chọn tẩm thảm vuông hoặc hình chữ nhật với kích thước tương tự). Không gian cần đảm bảo sự thoải mái nhất có thể. 
Tùy vào kiểu dáng bàn ăn, chủ đầu tư có thể lựa chọn các kích thước khác nhau nhưng vẫn phải đặt sự thuận tiện lên hàng đầu.
Bàn ăn hình chữ nhật: chiều rộng lí tưởng là 80cm. Tùy vào số lượng người ngồi sẽ có những thay đổi về chiều dài. 
Bàn ăn kiểu dáng tròn nên chọn kích thước đường kính khoảng 90 - 120cm dành cho bàn 4 người ngồi. Bàn 6 người và 8 người có thể thay đổi kích thước lần lượt là 150cm và 180cm.
Nguyên tắc thiết kế nội thất nhà hàng về ánh sáng
Khi thiết kế nội thất nhà hàng đẹp, cần phải kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo, ánh sáng từ các loại đèn. Màu sắc ánh sáng cần phải được điều chỉnh sao cho phù hợp với không gian và màu sắc của kiến trúc nội thất nhà hàng.
Nguyên tắc chiếu sáng theo bữa ăn. Vào bữa sáng, nên cung cấp nhiều ánh sáng để khách hàng có thể vừa ăn, đọc báo hay uống cafe. Vào bữa trưa, ánh sáng dịu nhẹ. Còn vào bữa tối, cần tạo ra bầu không khí thân mật, ấm cúng với ánh sáng cường độ thấp. Trong nhà hàng ưu tiên sử dụng đèn có ánh sáng vàng tạo ấm áp và phong cách cao cấp.
Dựa vào mục đích sử dụng của từng không gian nội thất nhà hàng để điều chỉnh ánh sáng sao cho phù hợp nhất.
Những nguyên tắc thiết kế nội thất nhà hàng chỉ là những tham khảo chung nhất. Để có những tư vấn hợp lý cho riêng không gian của bạn, hãy liên hệ đến hotline: 0987.696.686
 
thương hiệu nội thất luxcasa
giải thưởng cup vàng luxcasa
chứng nhận Co Cq sản phẩm
Thiết kế thi công nội thất
ghế sofa giường ngủ
Các dự án LuxCasa đã cung cấp
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn